ประวัติ มาร์ค ตวน got7 หล่อ ลีน หน้าหวาน ซิกแพคสวย ขวัญใจมหาชน

มาร์ค ตวน ( MarkTuan )เกิดเมื่อวันที่ 4 กันยายน พ.ศ.2536 ปัจจุบันมีอายุ 27 ปี เป็นหนึ่งในศิลปินสัญชาติอเมริกัน-ไต้หวัน สมาชิกของ “วง GOT7” ซึ่งเคยอยู่ภายใต้สังกัดของค่าย JYP Entertainment โดยเขาเริ่มเข้าสู่วงการเมื่อปี พ.ศ.2557 ด้วยการที่มีความสามารถหลากหลายอย่าง ทั้งการเป็นนักร้อง แร็ปเปอร์ นายแบบ และนักแต่งเพลง

ทำให้กลายเป็นศิลปินที่สามารถครอบครองหัวใจของแฟนๆชาวเอเชียได้อย่างล้นหลาม ตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมาเขาได้สร้างสรรค์ผลงานใหม่ๆออกมาเป็นจำนวนมาก จึงไม่แปลกที่แฟนๆจะยังให้การติดตามอยู่เสมอ แม้ว่าจะเพิ่งหมดสัญญากับทางต้นสังกัดมาหมาดๆก็ตาม

เดิมที mark tuan อาศัยอยู่ที่เมืองลอสแองเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ในเวลาถัดมาเขาได้เข้าร่วมการออดิชั่นกับทางค่าย JYP Entertainment ซึ่งถือว่าเป็นค่ายเพลงยักษ์ใหญ่แห่งประเทศเกาหลีใต้ โดยผลปรากฏว่าเขาผ่านการออดิชั่น จนได้เข้ามาเป็นหนึ่งในเด็กฝึกของทางค่าย

ทำให้ต้องย้ายมาอาศัยภายในประเทศเกาหลีใต้อย่างเป็นทางการ หลังจากเข้าร่วมการฝึกฝนเป็นระยะเวลากว่า 3 ปีครึ่ง มาร์คก็ได้เดบิวต์ครั้งแรก ในนามของวง GOT7 ร่วมกับสมาชิกคนอื่นๆอีก 6 คน ต่อมาในปี พ.ศ.2557 ทางวง GOT7 ก็ได้เปิดตัวผลงานแรกออกมาให้แฟนๆได้ติดตาม เป็นมินิอัลบั้มที่ชื่อว่า “Got It?” เรียกเสียงตอบรับจากแฟนเพลงได้เป็นอย่างดี จนทำให้สมาชิกทั้ง 7 คนของวง GOT7 กลายเป็นที่รู้จักอย่างเป็นวงกว้างในเวลาไม่นาน

นับตั้งแต่ปี พ.ศ.2557 มาจนถึงปัจจุบัน มาร์ค ได้สร้างสรรค์ผลงานออกมาอย่างต่อเนื่อง ในฐานะของหนึ่งในสมาชิกวง GOT7 จนกระทั่งเมื่อปีที่ผ่านมามีกระแสข่าวออกมาค่อนข้างหนาหูว่าสมาชิกทุกคนของวง GOT7 กำลังจะหมดสัญญากับทางค่าย JYP Entertainment ในช่วงต้นปี พ.ศ.2564 นี้ ซึ่งก็เหมือนว่ากระแสข่าวดังกล่าวจะเป็นความจริง

จนกระทั่งทางต้นสังกัดได้ออกมายอมรับว่าสมาชิกทุกคนของวง GOT7 กำลังจะหมดสัญญาในช่วงต้นปีนี้ ในวันที่ 19 มกราคม พ.ศ.2564 โดยแฟนๆจะได้เห็นสมาชิกทุกคนของวง GOT7 ทำกิจกรรมสุดท้ายร่วมกันที่งาน Golden Disc Awards ครั้งที่ 35 แต่ก็ต้องยอมรับว่าข่าวนี้สร้างความใจหายให้แก่แฟนๆของวง GOT7 เป็นอย่างมาก

แม้ว่าในตอนนี้ มาร์ค ตวน จะหมดสัญญากับทางต้นสังกัดอย่างค่าย JYP Entertainment เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยได้กลับไปอาศัยอยู่กับครอบครัวที่ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ก็ไม่แน่ว่าในอนาคตอันใกล้อาจจะได้เห็นเขากลับมาสร้างสรรค์ผลงานให้แฟนๆได้ติดตามกันอีกก็เป็นได้ เพราะที่ผ่านมาเขาก็ยังคงอัพเดทความเคลื่อนไหวผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวอยู่เสมอ และก็ไม่แน่ว่าหากโอกาสมาถึง เราอาจจะได้เห็นสมาชิกทั้ง 7 คน ของวง GOT7 กลับมารวมตัวกันเพื่อสร้างผลงานชิ้นใหม่ๆออกมาอีกในอนาคต

ช่องทางติดตามหนุ่มหล่อ

IG : marktuan

FACEBOOK : Mark Tuan

ท่านสามารถรับชมหนุ่มหล่อหุ่นแซ๋บอีกมากมายได้ที่ : นายแบบหนุ่มหล่อ

คลิ๊กเพื่อรับชมภาพหนุ่มหล่อแบบเต็ม ๆ ได้ทันที

กด Like กด แชร์ ตรงนี้เลยเลย